ไอเดียงานแต่งงาน ชิคๆ เก๋ๆ สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวยุคใหม่

ไอเดียงานแต่งงาน

วันแต่งงานเป็นวันที่เจ้าบ่าว- เจ้าสาว หลายคนฝันถึง บางคู่อยากสร้างกิมมิค หรือใส่ไอเดียงานแต่งงานต่างๆเข้าไปในงาน เพื่อสร้างวันเวลาที่น่าจดจำของตัวเอง พร้อมสร้างความประทับใจแก่แขกผู้ร่วมงานอีกด้วย

ดังนั้นวันนี้ Marrymatter ได้คัดไอเดียงานแต่งงานเก๋ๆ ให้ว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว นำไปปรับใช้กับงานของคุณแล้ว พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. กำไลคนโสด

ไอเดียงานแต่งงาน

หลายๆ คนเคยเจอเหตุการณ์เวลาเจอเพื่อนๆ ที่โสด แล้วบอกว่าช่วยหาแฟนให้หน่อย ดังนั้นเมื่อถึงวันที่เราได้แต่งงานมีความรัก ก็น่าจะเป็นโอกาสดี ที่เราจะได้มอบโอกาสและส่งต่อความรักให้เพื่อนๆที่ยังไม่มีคู่เช่นกัน

ด้วยการสร้างกิมมิคให้กับงานของคุณ กับ ‘กำไลคนโสด’ โดยอาจจะวางในจุดลงทะเบียนก่อนเข้างาน พร้อมกับป้ายเชิญชวนให้คนโสดมาร่วมเล่นกัน ซึ่งหากกลัวว่าจะไม่มีใครกล้าเล่นหรือกล้าหยิบ อาจจะให้เพื่อนๆ ที่อยู่ที่จุดลงทะเบียนช่วยกันแนะนำ ว่าคืออะไร เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานที่โสดสามารถหยิบไปใส่ได้

ปล. จากเหตุการณ์จริง มีสาวๆที่ใส่กำไลคนโสดแล้วมีหนุ่มเข้ามาทำความรู้จัก หลังจากนั้นสามารถพัฒนาความสัมพันธ์เป็นแฟนกันจริงๆด้วยน๊า ><

2. ข้อมือ single

ไอเดียงานแต่งงาน

กิมมิคคล้ายๆกับ ‘กำไลคนโสด’ แต่คนที่มาร่วมงานทั้งโสด หรือ ไม่โสดก็สามารถเล่นได้ หมาะสำหรับแจกก่อนเริ่มช่วง After party เพราะให้แขกที่มาร่วมงานได้เลือก ระหว่าง ‘single for tonight’ หรือ ‘Depends on who’s asking’ เป็นไอเดียงานแต่งงานสนุกๆ ให้เพื่อนๆทั้งฝั่งเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ได้ทำความรู้จักกัน

3. ดอกไม้ไฟ

ไอเดียงานแต่ง

หากคุณจัดงานแต่งงานในสวน หรือ ร้านอาหารที่เป็น Outdoor ลองเลือกวิธีเปิดตัวเจ้าบ่าว -เจ้าสาว ด้วยการใช้ดอกไม้ไฟ แทนการโปรยกลีบดอกไม้ หรือ เปเปอร์ชูต ดูสิ ซึ่งดอกไม้ไฟจะช่วยสร้างบรรยากาศในงานให้ดูอบอุ่น ภาพที่ถ่ายออกมาก็ดูโรแมนติคอีกด้วย

4. First dance

เต้นรำแต่งงาน

เชื่อว่า ว่าที่เจ้าสาวหลายคนมีความฝันที่อยากเต้นรำในงานแต่งงานของตัวเอง ดังนั้นลองชักชวนว่าที่เจ้าบ่าวของคุณ เลือกเพลงที่ชอบ แล้วไปฝึกซ้อมกันดีกว่า เพื่อถึงวันจริงจะได้เต้นกันอย่างเข้าจังหวะ

โดยสามารถเลือกเปิดฟลอร์ หลังช่วงเปิดตัว, หลังช่วงงานพิธีการ หรือ ก่อนโยนดอกไม้ก็ได้ ซึ่งก็สามารถเลือกแนวเพลงที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นสายโรแมนติค หรือ แดนซ์จังหวะมันส์ก็ยังได้

5. ช่อดอกไม้เจ้าสาว

ไอเดียโยนช่อดอกไม้

ช่วงโยนดอกไม้จะเป็นช่วงที่ให้เพื่อนเจ้าสาว หรือ แขกในงานที่เป็นสาวโสด ตั้งตารอมารับดอกไม้กัน ดังนั้นปริมาณความต้องการย่อมมีมากกว่าดอกไม้ที่อยู่เพียงช่อเดียวอย่างแน่นอน

ซึ่งเจ้าสาวก็สามารถสร้างบรรยากาศสนุกๆ ด้วยการทำช่อดอกไม้แบ่งเป็นช่อเล็กๆ สัก 3 ช่อ แล้วประกอบร่างกันเป็นช่อใหญ่ พอถึงเวลาจะโยน ก็แอบแกะริบบิ้นออก ทีนี้พอเวลาโยนดอกไม้ออกไปก็จะกลายเป็นสามช่อ ให้เพื่อนสาวได้มีโอกาสรับช่อดอกไม้กันมากขึ้นนั้นเอง ถือว่าเป็นไอเดียเล็กๆน้อย ที่สามารถสร้างเซอไพรส์ให้แขกในงานได้ตื่นเต้นได้มากทีเดียว

6. โปสการ์ดคำถาม

ไอเดียงานแต่ง

เวลาไปงานแต่งงาน สิ่งที่เขียนลงบนสมุดอวยพรเพื่อนๆ ที่แต่งงาน คงไม่พ้น “ยินดีด้วยนะ” “ขอให้มีความสุขมากๆ” “รักกันนานๆ ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร” หรือ “ขอให้มีเบบี้ไวๆน๊า” นี้จะเป็นคำตอบสุดฮิตที่คนมาร่วมงานจะเขียนลงบนสมุดอวยพร

ลองมาอัพเดตไอเดียงานแต่งงาน กับ ‘โปสการ์ดคำถาม’ กันดีกว่า ซึ่งคุณอาจตั้งคำถามบนโปสการ์ดสัก 3-4 ข้อ ข้อละใบ วางไว้ที่โต๊ะรับของชำร่วยหน้างาน แล้วให้เพื่อนๆ หรือแขกในงานช่วยกันเขียนตอบ ตัวอย่างคำถาม เช่น

  • หลังแต่งงานแล้วพวกเราควรไปฮันนีมูนที่ไหนดี ?
  • ถ้ามีลูกคนแรกควรตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี ?
  • คุณก็รู้ว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่และเราก็ไม่อยากทะเลาะกัน ช่วยบอกร้านเด็ดของคุณให้เราตามไปกินหน่อยได้มั้ย ?
  • ช่วยให้ข้อแนะนำในการใช้ชีวิตคู่ให้พวกเราหน่อยได้มั้ย ?

นอกจากได้เพิ่มความสนุกสนานให้งานแต่งงานของคุณแล้ว คำตอบที่แขกในงานเขียนยังสามารถเก็บไว้ใช้เป็นประโยชน์ได้อีกด้วย

7. Kid’s Corner

มุมเด็ก งานแต่งงาน

มาเพิ่มมุมสำหรับเด็กๆ กับกิจกรรมระบายสี โดยสามารถทำเป็นมุม Kid’s corner หรือ หากไม่มีพื้นที่ ก็อาจจะเตรียมชุดระบายสีพร้อมสีไม้ ไว้ที่จุดรับของชำร่วยก็ได้ ให้พ่อแม่ที่มาร่วมงานพร้อมลูกๆ ได้หยิบให้เด็กๆ ได้ระบายสีเพลินๆ ลืมซนกันได้

8. จับฉลากมอบของรางวัล

ไอเดียงานแต่ง จับฉลาก

ว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ที่อยากสร้างความสนุกสนานให้คนที่มาร่วมงานได้สนุกไปกับงานแต่ง ก็สามารถสร้างกิจกรรมให้คนได้ลุ้นกัน เช่น การจับฉลากมอบของรางวัลในงาน โดยอาจจะมอบคูปองที่มีหมายเลขตั้งแต่ตอนลงเซนต์คำอวยพร หรือ จะแอบซ่อนหมายเลขที่เก้าอี้ ก็เป็นกิมมิคเล็กๆน้อยๆ ที่สร้างเสียงฮือฮาและความประทับใจผู้ร่วมงานได้ไม่น้อยเลย

9. Kahoot

อีกหนึ่งไอเดียในงานแต่งงานๆที่สนุกๆ นั้นคือการเล่นเกมส์ โดยหลายคนอาจจะรู้จักหรือเคยเล่นเกมส์ Kahoot ผ่านกิจกรรมต่างๆกันมาแล้ว แต่จริงๆแล้วเราสามารถนำ Kahoot มาประยุกต์เป็นกิจกรรมในงานแต่งงานได้อีกด้วย

วิธีการเล่น >> ตั้งคำถามที่เกี่ยวกับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว หรือคำถามกวนๆขำๆ แล้วให้แขกๆมาร่วมกันเล่นตอบคำถาม โดยสามารถเข้าผ่านมือถือของผู้ร่วมงานได้เลย ซึ่งในแต่ละคำถามที่ตอบเสร็จ หลังจากเฉลย ระบบจะแสดงผลคนที่ได้คะแนนสูงตามลำดับ โดยเกมส์เป็นเกมส์ที่สนุกเพราะคำถามแต่ละข้อ คนที่จะตอบถูกจะต้องสนิทกัน หรือ อาศัยการเดา และ ทักษะการตอบเร็ว ซึ่งใครตอบได้ถูกก็และเร็วจะได้รับคะแนนในข้อนั้นไป เรียกว่าเร็วเท่าไหร่ก็จะได้คะแนนมากเท่านั้น

เมื่อเล่นครบทุกข้อตามตั้งคำถามได้ ระบบจะแสดงคนที่ได้คะแนนสูงสุด 3 อันดับแรก โดยพิธีกรอาจจะเรียกคนที่ได้คะแนนสูงสุดขึ้นมาพูดและมอบของรางวัลกันไป

เรียกว่าเป็นไอเดียงานแต่งงานที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ร่วมงานและสร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะได้มากทีเดียว โดยสามารถเข้าไปสร้างคำถามและคำตอบได้ที่นี่ได้เลย

10. รองเท้าไฟ LED

รองเท้าไฟงานแต่ง

สำหรับเจ้าบ่าว-เจ้าสาว สายปาร์ตี้ ที่อยากเพิ่มสีสันในงาน After Party ก็สามารถโดดเด่นได้ในการเปิดตัวเข้างาน ช่วง After Party ด้วยรองเท้าไฟ LED เรียกว่าสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะ กับไอเดียงานแต่งงานน่ารักๆ ที่ Marrymatter คัดมาให้คุณ อย่าลืมเอาไปปรับใช้กับงานของคุณดูนะ รับรองว่างานของคุณจะดูมีอะไร และเป็นที่ประทับใจของเพื่อนๆ และผู้มาร่วมงานอย่างแน่นอน

ได้ไอเดียงานแต่งงานกันแล้ว ก็อย่าลืมไปอัพเดตวิธีที่จะทำให้คุณจัดงานแต่งงานได้อย่างง่ายๆ สบายๆ ไม่ปวดหัว ได้ต่อที่นี่เลย 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top