รวมด่าน กั้นประตูเงินประตูทองสุดฮิต ให้ทีมเจ้าสาวเอาไปเลือกใช้

กั้นประตูเงินประตูทอง

สำหรับทีมเพื่อนเจ้าสาวทุกคน เมื่อถึงวันที่ พี่-น้อง หรือเพื่อนที่รักของเรา จะเข้าสู่พิธีสำคัญในชีวิต เป็นเจ้าสาวแสนสวยนั่งรอให้คนที่เธอรัก มารับตัวไปใช้ชีวิตร่วมกัน ดังนั้นทีมเจ้าสาวอย่างเราขอหากิจกรรมอะไรให้เป็นสีสันในงานหน่อย โดยวันนี้ Marrymatter ได้รวบรวมกิจกรรมต่างๆในการกั้นประตูเงินประตูทอง ซึ่งมีทั้งซึ้งความหมายดี และเฮฮาเรียกรอยยิ้มจากผู้ร่วมงานแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

♥ ด่านทดสอบความรัก

เกมส์ทายอวัยวะเจ้าสาว

โดยทีมเพื่อนเจ้าสาวอาจจะเตรียมรูปถ่ายอวัยวะของเจ้าสาวมา เช่น หูซ้ายไหนเป็นของเจ้าสาว, นิ้วก้อยไหนเป็นของเจ้าสาว เป็นต้น โดยอาจจะเตรียมมาสัก 3-4 ภาพ ให้เจ้าบ่าวได้ลองทายกันดู หากถ่ายผิด แน่นอนทีมเพื่อนเจ้าสาวก็สามารถต่อรอง ขอซองเพิ่มจากเจ้าบ่าวได้ นอกจากนี้หลังงานเจ้าบ่าวก็อาจจะหูยานได้เช่นกัน

ด่านรักกันจริงหรือเปล่า

ด่านนี้เป็นการทดสอบความใส่ใจที่เจ้าบ่าวมีให้เจ้าสาว โดยอาจจะถามคำถาม ที่ไม่ใช้คำถามทั่วไป แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าสาว เช่น หนังเรื่องแรกที่ทั้งคู่ไปดูด้วยกันคือเรื่องอะไร, เจ้าสาวอยากไปฮันนีมูนที่ไหน เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นควรหาคำตอบ และสแกนคำถามกับเจ้าสาวให้เรียบร้อยก่อนด้วย ซึ่งหากเจ้าบ่าวตอบผิด ก็จะได้เสียงหัวเราะ ส่วนเพื่อนเจ้าสาวก็สามารถขอซองเพิ่มได้

ด่านรักเท่าไหร่ เรียกให้ดังเท่านั้น

เป็นด่านที่เจ้าบ่าวไม่ต้องลงแรงอะไรเลย แค่แสดงความรักที่มีต่อเจ้าสาว โดยการบอกรักเจ้าสาว ซึ่งหากเจ้าบ่าวเป็นคนที่ขี้อาย หรือ ปากแข็ง ไม่ค่อยบอกรักเจ้าสาว รับรองว่าด่านนี้ จะทำให้ได้ซีนในวีดีโองานแต่งแน่นอน โดยวิธีก็คือ ให้เจ้าบ่าวบอกรักเจ้าสาวดังๆ 3 ครั้ง “(ชื่อเจ้าบ่าว) รัก (ชื่อเจ้าสาว)” ดังพอจึงจะให้ผ่าน ซึ่งถ้าเจ้าบ่าวคนไหนขี้อาย เพื่อนๆ เจ้าสาวก็อย่าลืมส่งแรงเชียร์เจ้าบ่าวด้วยล่ะ

ด่านบอกความในใจและคำมั่นสัญญา

เป็นด่านที่ให้เจ้าบ่าวได้บอกความในใจ หรือกล่าวคำมั่นสัญญาแก่เจ้าสาว ท่ามกลางสักขีพยานที่เป็นคนใกล้ชิด ซึ่งด่านนี้อาจจะเล่นในด่านที่ใกล้ๆรับเจ้าสาว หรือ ด่านสุดท้าย เพื่อให้เจ้าสาวได้ยินคำมั่นสัญญาของคู่ชีวิตของเธอด้วย

คาถาบูชาเมีย

เรียกว่าเป็นด่านที่ทุกงานจะต้องมี เนื่องจากเพื่อนๆ ของเจ้าสาวอยากได้คำมั่นใจจากเจ้าบ่าว ว่าจะดูแลและให้เกียรติเจ้าสาวเป็นอย่างดี โดยจะเป็นด่านที่สนุกสนานและค่อนข้างศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากคาถาบางท่อนอาจทำให้เจ้าบ่าวขนลุกได้ (><) ซึ่งทีมเพื่อนเจ้าสาวสามารถนำคาถาด้านล่างนี้ให้เจ้าบ่าวสามารถพูดตามได้เลย

คาถาบูชาเมีย

♥ ด่านแสดงความสามารถพิเศษ

บอกรัก 5 ภาษา

ซึ่งเป็นด่านยอดฮิต ที่ให้เจ้าบ่าวและเพื่อนๆช่วยกันหา ภาษาต่างๆ ที่หมายความว่า “ฉันรักเธอ”  โดย TIP มีอยู่ว่าทีมเจ้าสาว ลองให้ทีมเจ้าบ่าวพูดมาก่อน โดยยังไม่ให้ใช้ google ช่วย ถ้าอยากใช้ตัวช่วย อาจจะขอซองเพิ่ม เพื่อสร้างความเฮฮากันไป

เกมส์เป่ายิงฉุบ

กติกาคือเจ้าบ่าวต้อง เป่ายิงฉุบ ให้ชนะเพื่อนเจ้าสาว 5 ครั้งติด ซึ่งเมื่อลองเล่นแล้วจะรู้ว่ายากมาก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวจึงสามารถต่อรองกับเจ้าบ่าวได้ ว่าหากให้ซองเพิ่มจะยอมออกแต่กรรไกรทั้ง 5 ครั้ง ซึ่งการเล่นด่านนี้ นอกจากได้ความสนุกสนานแล้ว แต่ยังแฝงด้วยความหมายนั้นคือ ให้เจ้าบ่าวออกค้อน เพื่อคอยทุบอุปสรรคต่างๆนั้นเอง (ลึกซึ้ง TT)

คิดเลขจากวันเกิดเจ้าสาว 

โดยอาจจะต้องหาวันเกิดที่ถูกต้องของเจ้าสาวมาก่อน เช่น 26/01/2533 รวมกันได้เท่าไหร่ หรือหากเจ้าบ่าวเป็นสายวิศวะ สายคำนวณ ก็สามารถแอดวานส์ได้ เช่น เอามาคูณกัน ก็จะทำให้เจ้าบ่าวเกิดอาการเหงื่อซึมเล็กๆแน่นอน หรือหากเจ้าบ่าวตื่นเต้นก็อาจจะบวกผิดๆถูกๆ ทีมเพื่อนเจ้าสาวก็อาจจะใช้ในการเจรจา เช่นถ้าผิดขอซองเพิ่ม หรือ ถ้าจะใช้เครื่องคิดเลขขอซองเพิ่ม เป็นต้น

ด่านสันทนาการ

ด่านนี้เป็นด่านสีสันของวันงาน โดยจะให้เจ้าบ่าวโชว์ความสามารถต่างๆ เช่น แต่งเพลงแรป-ร้องเพลงความในใจถึงเจ้าสาว หรือ เต้นเพลงที่เพื่อนเจ้าสาวรีเควส จะไก่ย่าง รักติดไซเรน หรือ Kill this love ก็จัดได้เลย ซึ่งหากเจ้าบ่าวขี้อาย หรือไม่ถนัดสันทนาการ ก็ไม่เป็นไร สามารถเต้นเป็นทีมกับแก๊งค์เพื่อนเจ้าบ่าว หรือส่งตัวแทนก็ตามสะดวก ขอแค่แสดงพยายามเพื่อเจ้าสาวของเราก็พอ

ด่านทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย

ด่านนี้ใช้ทดสอบความแข็งแรงของเจ้าบ่าว เพื่อเชคว่าแข็งแรงพอที่มารับเจ้าสาวไปดูแลมั้ย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะทดสอบได้ด้วยกิจกรรมง่ายๆ ที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ เช่น วิดพื้น, ปั่นจิ้งหรีด, สก็อตจั้ม, ริมโบ้ร็อค เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อนเจ้าสาวอาจจะให้ทำพอหอมปากหอมคอ เนื่องจากในวันนั้นเจ้าบ่าวจะต้องคงสภาพให้ดูดี เพื่อไปรับเจ้าสาว อีกทั้งยังต้องถ่ายรูปรับแขกจนจบงาน ถ้าเล่นกันเยอะเกินไป เจ้าบ่าวอาจจะหมดหล่อได้  ปล. หากเจ้าบ่าวชุดไม่อำนวย หรือ ไม่พร้อม ก็อาจจะมีเงื่อนไขให้ส่งตัวแทน เช่น เพื่อนเจ้าบ่าวมาทำแทนได้ แต่อาจจะต้องทำมากกว่าเจ้าบ่าว เป็นต้น 

กั้นประตูเงินประตูทอง

สรุป

สุดท้ายแล้ว สำหรับพิธีกั้นประตูเงินประตูทองนั้น อยากให้ทีมเพื่อนเจ้าสาว เล่นกันแบบน่ารักๆ เอาแต่พอดี คำนึงเรื่องเวลา  อย่าเล่นกันจนไปกระทบฤกษ์ หรือเล่นเกินไป จนฝั่งเจ้าบ่าวในขบวนรอนาน เนื่องจากงานเช้ามีญาติผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ บางทีอากาศก็ร้อน และอาจจะถือของหนักๆ เอาเป็นว่า เล่นสนุกสนานพอเป็นพิธี ทีมเจ้าสาวแฮปปี้ ทีมเจ้าบ่าวก็แฮปปี้ มีแต่เรื่องยิ้มๆในวันดีๆนะคะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top